THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐÁP ỨNG NHU CẦU LÀM VIỆC TRONG THỜI COVID-19

Trong diễn biến phức tạp giữa đại dịch Covid-19, các nhà quản lý cấp cao cũng phải băn khoăn trong việc tìm ra phương án giải quyết không gian làm việc cho nhân viên để theo kịp sự thay đổi của thị trường và đáp ứng nhu cầu trong thời gian làm việc dãn cách xã hội.

Do đó việc thiết kế nội thất văn phòng không chỉ dừng lại ở không gian làm việc trực tiếp tại văn phòng mà cần phải bố trí và trang bị những thiết bị phục vụ nhu cầu thiết yếu cho các cuộc họp online bất kể lúc nào cho các nhân viên, nhà quản lý trong công ty. 

thiết kế nội thất văn phòng

Tại sao cần thiết kế nội thất văn phòng trong thời gian dịch?

Chắc hẳn việc đầu tư thiết kế nội thất văn phòng trong thời gian dịch này sẽ rất khó khăn về mặt chi phí đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên có thể nhìn thấy được nhiều phương diện tích cực, đáng để đầu tư thông qua những lý do dưới đây:

thiết kế nội thất văn phòng

Lý do 1 – Bảo toàn số lượng và sức khỏe của toàn bộ nhân viên: 

Ngay từ giai đoạn đầu của dịch bệnh, Bộ Y Tế đã khuyến cáo các doanh nghiệp về biện pháp phòng tránh sự lây lan của Covid – 19, nếu tình hình căng thẳng hơn chính phủ sẽ khuyến khích các doanh nghiệp có thể áp dụng xem xét cho các nhân viên làm việc tại nhà, họp trực tuyến,…Vì thế nếu thiết kế văn phòng đáp ứng được yêu cầu này sẽ giúp cho doanh nghiệp bảo vệ được sức khỏe của toàn thể nhân viên, đồng thời vẫn duy trì hoạt động vận hành của doanh nghiệp an toàn.

thiết kế nội thất văn phòng

Lý do 2 – Sự chuyển đổi mô hình thiết kế văn phòng – đón đầu xu hướng: 

Thay vì không gian văn phòng kín truyền thống thì trong thời gian dịch bệnh này, xu hướng thiết kế văn phòng cũng có sự thay đổi rõ rệt theo phương thức online từ xa vẫn đảm bảo công việc hiệu quả. Phần lớn chủ doanh nghiệp sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo kiến nghị của Chính Phủ, để làm được điều đó không gian văn phòng cần phải rộng thoáng đãng, đảm bảo kích thước giữa người với người ở cự ly tối thiểu. Chính vì thế nếu đầu tư thiết kế lại văn phòng sẽ có sẽ tác động tích cực trong thời gian dài hạn tương lai, đảm bảo được hiệu quả vận hành cho dù có vấn đề khách quan xảy ra. 

thiết kế nội thất văn phòng

thiết kế nội thất văn phòng

thiết kế nội thất văn phòng

thiết kế nội thất văn phòng

thiết kế nội thất văn phòng

Lý do 3 – Chi phí thiết kế xây dựng thấp: 

Trong thời gian khó khăn, các công ty thiết kế thi công xây dựng đều mong muốn giữ vững được số lượng dự án triển khai để duy trì chi phí cho vận hành. Chính vì thể mức giá cạnh tranh hay khuyến mãi để kích cầu là điều sẽ được áp dụng trong thời gian này. Do đó chủ doanh nghiệp nếu muốn thiết kế lại không gian văn phòng là thì hãy thực hiện ngay bây giờ.

Lý do 4 – Đem đến không gian làm việc mới, nâng cao hiệu suất cho doanh nghiệp

Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng trong thời gian dịch bệnh Covid – 19 hoành hành? Chắc hẳn nhân viên của bạn hằng ngày bước chân vào văn phòng đều với tâm trạng bồn chồn và lo lắng nếu bạn là chủ doanh nghiệp chưa đưa ra được biện pháp phòng chống nào, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Nếu để văn phòng công ty trống vắng vì phần lớn nhân viên đã được làm việc tại nhà, thì đây là thời gian lý tưởng để bạn tân trang mới lại văn phòng theo xu hướng mới nhất đáp ứng được nhu cầu làm việc offline hay online trong thời gian hiện nay. 

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nhịp sống sinh hoạt được khôi phục, nhân viên trở lại công ty làm việc với văn phòng mới, đẹp sẽ cảm thấy phấn chấn, năng động và hăng say làm việc hơn. Nhất là sau khoảng thời gian dài nghỉ dịch, năng suất làm việc cần được đẩy mạnh hết mức để bù lại những thất thoát trước đó.

thiết kế nội thất văn phòng

thiết kế nội thất văn phòng

Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng đáp ứng nhu cầu làm việc trong thời gian dịch bệnh?

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm xu hướng thiết kế văn phòng mới đáp ứng được nhu cầu làm việc trong thời gian dịch bệnh thì dưới đây là hai giải pháp thiết kế thích hợp, chủ doanh nghiệp có thể tham khảo qua:

Thiết kế nội thất văn phòng thông minh

Một không gian văn phòng làm việc tối ưu quan trọng nhất chính là việc cung cấp một môi trường làm việc nhằm thúc đẩy sự sáng tạo của họ và cho phép họ tạo ra chất lượng công việc hiệu quả.

Thông thường có rất nhiều vị trí làm việc không di chuyển tức là nhân viên phải ngồi cả ngày để làm việc. Trái lại một số vị trí khách lại trống suốt cả ngày. Bên cạnh đó trong thời gian dịch bệnh thì việc tối ưu không gian trong văn phòng là điều cần thiết. Một trong những giải pháp hiệu quả chính là thiết kế nội thất văn phòng thông minh. 

thiết kế nội thất văn phòng

Trang bị các hệ thống làm việc được kết nối với máy chủ để có thể liên kết làm việc cho dù ở bất kỳ vị trí nào. Các thiết bị sản phẩm nội thất linh hoạt, không chỉ đáp ứng về công năng mà còn tiện ích tiết kiệm được diện tích.

thiết kế nội thất văn phòng

thiết kế nội thất văn phòng

thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng mở 

Trong thời đại của các mạng xã hội và chia sẻ thông tin, không có gì ngạc nhiên khi nhiều công ty bắt đầu kết hợp các triết lý của siêu kết nối vào các thiết kế văn phòng của họ. Loại bỏ các bức tường hình khối cô lập và thay thế chúng bằng các bàn hội nghị, bàn mô-đun hoặc các trạm cộng tác khác để khuyến khích nhân viên tương tác trực tiếp tại các khu vực mở trong văn phòng.

Đặc trưng của thiết kế nội thất văn phòng không gian mở chính là việc loại bỏ các bức tường hình khối cô lập và thay thế bằng các bàn hội nghị, bàn mô-đun hoặc các trạm cộng tác khác để khuyến khích nhân viên tương tác trực tiếp. Tuy nhiên xu hướng này có thể khiến cho nhiều doanh nghiệp e ngại trong thời gian dịch bệnh này. Chính vì thế kiến trúc sư đã đưa ra những giải pháp thích hợp vẫn đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối thông qua các vách ngăn di động hoặc kính có thể di chuyển. 

thiết kế nội thất văn phòng

thiết kế nội thất văn phòng

thiết kế nội thất văn phòng

thiết kế nội thất văn phòng

thiết kế nội thất văn phòng

Điều này sẽ làm thoáng rộng về tầm nhìn cho nhân viên, họ vẫn có thể trao đổi công việc nhưng thông qua lớp kính hoặc vách ngăn di động để đảm bảo được sự an toàn. Ngoài ra việc nâng cao sức khỏe của nhân viên trong thiết kế văn phòng mở còn thể hiện thông qua các khu vực nghỉ ngơi khu hoạt động thể chất, khu vực ăn nhẹ…vệ sinh và an toàn sẽ nâng cao được hiệu suất làm việc. 

Giải bài toán chi phí đầu tư và chất lượng trong thiết kế thi công nội thất văn phòng bởi đơn vị Nhật Bản

CBS Concept & Build thuộc công ty CBS Việt Nam 100% vốn đầu tư Nhật Bản với đội ngũ kiến trúc sư Nhật – Việt giàu kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế xây dựng nội thất văn phòng, đảm bảo tính thẩm mỹ và đáp ứng công năng sử dụng.

  •     Thiết kế nội ngoại thất đẹp hiện đại, bắt mắt
  •     Phân khu chức năng hợp lý đáp ứng công năng sử dụng khi vận hành
  •     Dự toán ngân sách chi tiết, giải quyết bài toán đầu tư – doanh thu.
  •     Quy trình quản lý Nhật Bản đảm bảo chất lượng và tiến độ
  •     Thi công sắc sảo, nghiệm thu công trình theo thiết kế
  •     Đảm bảo tiêu chuẩn xin giấy phép phòng cháy chữa cháy, giấy phép hoạt động.
  •     Hệ thống điện nước chuẩn xác – Bảo trì chu đáo

CBS Concept & Build – Chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt

Hãy cho chúng tôi biết về dự án của bạn, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn giải pháp nổi bật về công năng, thẩm mỹ với chi phí tối ưu nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

✔ www.kientrucnhat.com

📍 142- 144 Phan Xích Long, P.7, Q. Phú Nhuận

☎️ 0918848910

✉️ tuvanthietke@cbs-vietnam.com

 

Chia sẻ bài viết:

Hình ảnh và tin bài Nguồn CBS Việt Nam

Tin Liên Quan

TOP