4 tiêu chí thiết kế và thi công nhà hàng – khách sạn mà chủ đầu tư cần biết trước khi yêu cầu tư vấn

Dưới đây là 4 tiêu chí thiết kế và thi công nhà hàng – khách sạn mà chủ đầu tư nào cũng cần biết để giúp việc kinh doanh thành công và dễ dàng hơn, và cũng để đánh giá được chất lượng thiết kế của đơn vị tư vấn.

Phong cách và chủ đề của thiết kế nhà hàng – khách sạn

Đây là tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất mà bạn cần xác định trước khi yêu cầu thiết kế và thi công nhà hàng – khách sạn. Có rất nhiều phong cách – chủ đề khác nhau, ví dụ như cổ điển, bán cổ điển, hiện đại… hoặc theo chủ đề món ăn, như BBQ, buffet, nướng, lẩu băng chuyền… Lựa chọn được phong cách cùng với những món ăn sẽ giúp bạn có thể định hướng được điểm nhấn và có đủ thông tin để tạo nên sự khác biệt cho nhà hàng của mình.

Dựa vào từng phong cách – chủ đề mà bạn đã xác định, bạn sẽ lựa chọn được vật liệu phù hợp để trang trí nhà hàng.

Vật liệu và trang trí nội thất trong thiết kế nhà hàng – khách sạn

Mỗi phong cách thiết kế và thi công nhà hàng – khách sạn sẽ sử dụng vật liệu trong thiết kế nội thất khác nhau. Khi xem xét về vật liệu, chủ đầu tư cần có kiến thức sơ bộ, và nên tìm hiểu sơ qua về thị trường này, tránh tình trạng “ăn bánh vẽ” từ đơn vị tư vấn. Mỗi vật liệu sẽ có ưu, nhược điểm riêng, bạn cần hỏi sâu, hỏi kỹ để có lựa chọn phù hợp.

Ánh sáng và màu sắc trong thiết kế nhà hàng – khách sạn

Màu sắc – cùng với ánh sáng – là yếu tố có tính chất quyết định đến vẻ đẹp của không gian. Và thậm chí, có thể nói không ngoa, nó cũng quyết định thành công hay thất bại trong cái nhìn đầu tiên của thực khách đối với nhà hàng, bởi chúng có tác động trực tiếp và ngay lập tức đến thị giác và vị giác của họ. Đơn giản, ví dụ, muốn tăng cảm giác thèm ăn hoặc giúp khách chụp hình “check-in sống ảo” lung linh hơn, hấp dẫn hơn, bạn nên sử dụng ánh sáng màu vàng nhạt cho không gian nhà hàng của mình.

Phong thủy trong thiết kế nhà hàng – khách sạn

Trong kinh doanh, hầu hết các “ông chủ” đều coi trọng vấn đề phong thủy, đặc biệt là ở Việt Nam, bởi quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thực tế, phong thủy là một bộ môn khoa học được ứng dụng trong kiến trúc và xây dựng – rất được ưa chuộng ở Châu Á. Ứng dụng phong thủy trong thiết kế sẽ giúp mọi việc kinh doanh được hanh thông, thuận lợi hơn. Và đây là yếu tố cần rất nhiều kinh nghiệm từ kiến trúc sư để mang lại sự sắp đặt hoàn hảo nhất.

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn – thiết kế và thi công nhà hàng – khách sạn của mình? Đừng ngại liên hệ ngay với CBS Việt Nam – đơn vị tư vấn – thiết kế – thi công mang chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt.

www.facebook.com/CBS.Concept

📍 142- 144 Phan Xích Long, P.7, Q. Phú Nhuận

☎️ 0918848910

✉️ tuvanthietke@cbs-vietnam.com

Chia sẻ bài viết:

Hình ảnh và tin bài Nguồn CBS Việt Nam

Tin Liên Quan

TOP