3 yêu cầu cần thiết để thiết kế trường mầm non trong khu đô thị

Với đặc thù hạn chế về diện tích đất, nhưng nhu cầu trong khu đô thị tăng cao nên các trường mầm non vẫn được xây dựng. Tuy nhiên, với những khó khăn này, các chủ đầu tư cần tìm một đơn vị có kinh nghiệm và am hiểu thị trường – để có thể sở hữu một thiết kế trường mầm non “đúng chuẩn”.

1. Thiết kế trường mầm non theo tiêu chuẩn giáo dục

Với đặc thù ngành, thiết kế trường mầm non cần đáp ứng theo tiêu chuẩn của các ban ngành hiện hành, bao gồm các yếu tố như phòng ốc, trang thiết bị, vật dụng hỗ trợ, cũng như các hạng mục phù hợp với mục đích sử dụng (đào tạo hoặc rèn luyện).

Với quỹ đất hạn hẹp, rất nhiều chủ đầu tư gặp khó khăn về việc xin giấy phép hoạt động sau khi xây dựng – bởi không nhận được sự tư vấn cần thiết từ những kiến trúc sư có am hiểu về các quy định khi thiết kế trường mầm non. Và đó là điều không thể xảy ra, nếu như bạn lựa chọn CBS Việt Nam.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường này, với rất nhiều ngôi trường mầm non quốc tế đã được xây dựng mới, cải tạo, thiết kế nội thất, đội ngũ kiến trúc sư của CBS Việt Nam tự tin rằng sẽ rút ngắn thời gian cũng như chi phí cho chủ đầu tư.

Một góc phòng học của trường mầm non Maple Bear Quận 3.

2. Thiết kế trường mầm non cần đảm bảo độ an toàn kiên cố

Luôn có yêu cầu an toàn đối với các thiết kế và thi công công trình xây dựng. Tuy nhiên, đối với nhà trẻ, trường mầm non, yêu cầu này được đặt ra khắt khe hơn rất nhiều – bởi đối tượng “sử dụng” chính cho công trình này chính là trẻ em, với độ tuổi rất nhỏ, và có sự hạn chế về nhận thức cũng như các mối nguy hiểm.

Là một đơn vị tư vấn thiết kế – xây dựng đến từ Nhật Bản, CBS Việt Nam tự tin rằng sự an toàn của “người sử dụng” cũng như “người thực hiện” luôn được đặt lên hàng đầu – đúng như tinh thần của người Nhật. Đó là chưa kể đến sự xuất hiện của các chuyên gia Nhật Bản trong mọi bước, mọi quy trình để đến khâu hoàn thiện cuối cùng của CBS Việt Nam.

Sân chơi trong nhà luôn là bài toán cần giải quyết của thiết kế trường mầm non trong khu đô thị.

3.Thiết kế trường mầm non cần đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ và sáng tạo

Trong môi trường đào tạo trẻ mầm non, mọi thiết kế, mọi góc độ đều cần đảm bảo tính mỹ thuật – phù hợp với sở thích và nhận thức của trẻ. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra là vẫn phải đảm bảo công năng sử dụng và an toàn. Đó không phải là điều dễ dàng, đặc biệt khi những trường mầm non trong khu đô thị sẽ có yêu cầu cao hơn về mặt thẩm mỹ lẫn sáng tạo, bởi phụ huynh thường có điều kiện hơn và sẵn sàng trả chi phí để được hưởng dịch vụ tốt hơn, chương trình học tốt hơn đối với việc học mầm non của trẻ.

Với kinh nghiệm thiết kế và thi công cho rất nhiều trường mầm non quốc tế tại TPHCM, CBS chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng ngay từ những bước làm việc đầu tiên.

Trẻ nhỏ luôn cần các “góc sáng tạo” trong thiết kế trường mầm non.

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn – thiết kế và thi công cho trường mầm non? Đừng ngại liên hệ ngay với CBS Việt Nam – đơn vị tư vấn – thiết kế – thi công mang chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt.

✔ Facebook: www.facebook.com/CBS.Concept

📍 142- 144 Phan Xích Long, P.7, Q. Phú Nhuận

☎️ 0918848910

✉️ tuvanthietke@cbs-vietnam.com

Chia sẻ bài viết:

Hình ảnh và tin bài Nguồn CBS Việt Nam

Tin Liên Quan

TOP