3 xu hướng thiết kế văn phòng “không lỗi thời” mà các chủ doanh nghiệp cần biết

Xu hướng thiết kế văn phòng thường xuyên thay đổi. Chủ doanh nghiệp cần làm gì để doanh nghiệp mình luôn “hợp thời” mà vẫn đảm bảo chi phí, hạn chế chuyển đổi, nâng cấp, cải tạo? Cùng CBS Việt Nam tìm hiểu 3 xu hướng giúp văn phòng công ty bạn luôn “hợp thời” nhé!

Thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản

Phong cách thiết kế nội thất theo phong cách tối giản (Minimalist) luôn được ưa chuộng qua mọi thời kỳ, bởi sự giản dị và vô cùng tinh tế trong không gian mà nó mang lại. Đây là trường phái đang “cực thịnh” ở Châu Âu – cái nôi của trang trí nội thất. Và Nhật Bản được coi là bậc thầy của phong cách này, bởi nó xuất hiện trong hầu hết các công trình kiến trúc Nhật đương đại lẫn truyền thống. Đây cũng được coi là phong cách thiết kế “không bao giờ lỗi thời”, dễ cải tạo, dễ chỉnh sửa và dễ ứng dụng.

Một thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản sẽ được sắp xếp va bố trí gọn gàng, nhưng vẫn đáp ứng được công năng sử dụng một cách tốt nhất. Các vật dụng, chi tiết luôn được lựa chọn một các tinh tế và kỹ lưỡng để tạo được sự kết hợp hài hòa. Vật dụng nội thất trong phòng phong cách tối giản chỉ thường là những kiểu dáng thông dụng, hình dáng không quá cách điệu, biến tấu. Đặc biệt màu sắc của những đồ dùng này luôn được tính toán từ trước để phù hợp với màu sắc của cả văn phòng. Và yếu tố nhận diện thương hiệu cũng dễ dàng được làm nổi bật, bởi tổng thể thiết kế sẽ bao gồm một màu nền, một tông màu chủ đạo và màu điểm nhấn.

Mẫu văn phòng theo phong cách tối giản do chuyên gia Nhật Bản từ CBS thiết kế.

Ngày nay, ở các đô thị lớn, con người đang dần bị tách ra khỏi môi trường thiên nhiên. Và thiết kế văn phòng “xanh” là xu hướng hiện đại, thân thiện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, và trên hết, nó giúp mang con người về gần với thiên nhiên, thể hiện sự hài hòa giữa con người và môi trường tự nhiên.

Đối với thiết kế văn phòng xanh, các kiến trúc sư sẽ tối ưu không gian, để đưa các yếu tố thiên nhiên vào môi trường làm việc, biến nó thành một không gian mở, thoáng mát nhờ cây xanh, luồng gió và ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ giúp giảm áp lực và sự mệt mỏi, cũng như đảm bảo sức khỏe thể chất cho nhân viên.

Mẫu văn phòng xanh do chuyên gia Nhật Bản từ CBS thiết kế.

Đây là xu hướng đang “phủ sóng” toàn thế giới, và đang len lỏi vào Việt Nam – đặc biệt ở những doanh nghiệp muốn xây dựng một hình ảnh thân thiện, bền vững. Tuy nhiên, để ứng dụng phong cách này không hoàn toàn dễ dàng, cần rất nhiều kinh nghiệm từ các kiến trúc sư, bởi nó cần dung hòa bởi nhiều yếu tố như vị trí, diện tích, kết cấu tòa nhà, văn hóa doanh nghiệp, tiết kiệm năng lượng, vật liệu thân thiện và hài hòa với môi trường xung quanh.

Thiết kế văn phòng mở gia tăng trải nghiệm

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhân viên được làm việc trong một môi trường tương tác và được trải nghiệm sẽ tăng gấp đôi hiệu quả công việc, tăng gấp 3 khả năng gắn bó với doanh nghiệp. Phong cách này rất thích hợp với những doanh nghiệp có nhiều người trẻ, “hightech” và cần tương tác cao.

Đối với các văn phòng này, không gian được sắp đặt tinh tế, gọn gàng và có các mảng bố cục khác nhau nhằm phân tách không gian một cách uyển chuyển và giúp mang lại những trải nghiệm cảm xúc cũng như công việc khác nhau. Những bức tường kín đáo sẽ không còn, mà được thay thế bởi lớp kính có độ dày phù hợp tùy nhu cầu, những bình phong hoặc tủ sách gỗ, những mảng tường “xanh” nhẹ nhàng mát mẻ… Kiến trúc sư sẽ giúp bạn tối ưu hóa các khoảng không gian, biến nó trở nên thân thiện và phù hợp với công năng, vẫn đủ nghiêm túc để làm việc nhưng vẫn gần gũi như ở nhà.

Một mẫu văn phòng có thiết kế mở do chuyên gia Nhật Bản từ CBS thiết kế.

Bạn là chủ doanh nghiệp và đang cần giúp đỡ để hoàn thiện thiết kế văn phòng cho kế hoạch trong tương lai của mình? Đừng ngại liên hệ ngay với CBS Việt Nam – đơn vị thiết kế mang chất lượng Nhật cho kiến trúc Việt.

www.facebook.com/CBS.Concept

📍 142- 144 Phan Xích Long, P.7, Q. Phú Nhuận

☎️ 0918848910

✉️ tuvanthietke@cbs-vietnam.com

Chia sẻ bài viết:

Hình ảnh và tin bài Nguồn CBS Việt Nam

Tin Liên Quan

TOP